• :
  • :
HÃY CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo công tác chủ nhiệm lớp năm học 2019 - 2020!

Trong trường THPT cùng với công tác chuyên môn, công tác chủ nhiệm có một vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Giáo viên chủ nhiệm có tầm quan trọng đặc biệt. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của giáo viên bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm lớp còn thực hiện nhiệm vụ quản lí lớp học và là nhân vật chủ chốt, là linh hồn của lớp, người tập hợp, dìu dắt giáo dục học sinh phấn đấu trở thành con người có phẩm chất, đạo đức tốt, lối sống lành mạng, biết yêu thương mọi người và có kỹ năng cơ bản.

Trong những năm qua các thầy, cô giáo Trường THPT Lưu luôn vượt qua những khó khăn, thách thức, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nhà trường, với học trò; công tác chủ nhiệm của trường ta đã có những thành công nhất định, số học sinh khá giỏi trong học tập tăng lên, yếu kém giảm, học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt cũng tăng, ý thức học sinh ngày càng ngoan, trưởng thành; năm học 2016 - 2017 cố giáo Vũ Thị Ngọc Tình đạt giải nhất Hội thi GVCN giỏi cấp Thành phố; nhiều SKKN được xếp loại cấp ngành về công tác chủ nhiệm.

Năm học 2019-2020 đã bắt đầu, trong bộn bề những công việc để triển khai nhiệm vụ của năm học mới, BGH Trường THPT Lưu Hoàng vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giáo viên chủ nhiệm. Ngày 14/08/2019, Trường THPT Lưu Hoàng tổ chức “Hội thảo chuyên đề công tác chủ nhiệm lớp năm học 2019 - 2020

Buổi Hội thảo diễn ra sôi nổi và thực sự có hiệu quả đối với tất cả các thầy, cô giáo trong nhà trường. Hội thảo được nghe những tham luận của những thầy, cô giáo kinh nghiệm, tâm huyết công trong công tác chủ nhiệm. Mỗi người mỗi ý kiến, mỗi cách nhìn nhận nhưng đều xuất phát từ những trái tim nhiệt huyết, đầy trăn trở với sự nghiệp trồng người. Những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ trong Hội thảo là sự bổ sung đầy ý nghĩa vào hành trang của mỗi giáo viên; cùng với sự chỉ đạo, đổi mới trong quản lý của BGH, hứa hẹn năm học 2019 – 2020 Trường THPT Lưu Hoàng sẽ có những bước thay đổi, chuyển biến tích cực trong công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HỘI THẢO

BGH điều hành Hội thảo!

ĐC: Nguyễn Bình Long - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội Thảo!

Thầy Nguyễn Văn Huyên tham luận: Các yêu cầu đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp và những biện pháp hỗ trợ phong trào học tập trong lớp chủ nhiệm.

Cô Đoàn Thị Hiền tham luận: Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh qua tiết sinh hoạt chủ nhiệm.

Thầy Lê Văn Lượng tham luận: Kinh nghiệm, kỹ năng giáo dục học sinh cá biệt, thuyết phục học sinh từ bỏ thói quen, hành vi xấu, chấp hành tốt nội qui của trường và luật pháp của Nhà nước.

Thầy Ngô văn Vũ tham luận: Vai trò của GVCN lớp trong công tác hướng nghiệp đối với học sinh.

ĐC Nguyễn Đức Điệp - BTĐTN tham luận: Sự phối hợp của Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm trong công tác giáo dục toàn diện học sinh và đổi mới nội dung, hoạt tiết chào cờ nhằm đa dạng hóa hình thức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh THPT.

Cô Vũ Thị Ngọc Tình tham luận: Các bước tổ chức giờ sinh hoạt lớp theo hướng đổi mới nhằm giáo dục phẩm chất, nhân cách, đạo đức, lối sống và kỹ năng cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Tuyết trao đổi một số tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Thầy Nguyễn Khắc Thuật - Hiệu trưởng phát biểu kết luận và giao nhiệm vụ cho GVCN năm học 2019 - 2020!

Nguồn: BQT


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin mới nhất
Văn bản
Video Clip
Liên kết website