• :
  • :
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LƯU HOÀNG THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT, HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động có ý nghĩa của thầy và trò trường THPT Lưu Hoàng mỗi dịp Tết đến Xuân về!

Thực hiện kế hoạch số 05 – KH/ĐTN ngày 05/01/2019 của Đoàn trường THPT Lưu Hoàng về cuộc vận động tết vì học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngày 28/01/2019, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức lễ phát động ủng hộ trước toàn trường.

Đ/C Nguyễn Đức Điệp - Bí thư Đoàn trường phát động phong trào

Với tấm lòng thương thân tương ái, ngay từ phút đầu tiên của chương trình quyên góp đã có rất đông thầy cô giáo và học sinh tham gia ủng hộ với lòng nhiệt tình tràn đầy niềm vui. Mỗi em học sinh đều háo hức mong chờ giây phút được đến bên hòm gây quỹ để được bỏ vào đó số tiền mà mình đã giành dụm được. Ai cũng hy vọng với số tiền nhỏ của mình sẽ góp phần giúp các bạn nghèo có một cái tết ấm cúng bên gia đình.

Các thầy BGH tham gia ủng hộ

Các thầy, cô giáo, CNV tham gia ủng hộ

Các em học sinh tham gia ủng hộ

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức từ Tết Mậu Tý năm 2008. Qua mỗi đợt phát động, chương trình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm, sự nhiệt tình ủng hộ của các tổ chức, các doanh nghiệp, các thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức, phụ huynh và học sinh nhà trường. Kết quả đó tiếp tục khẳng định tính xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Năm học 2018– 2019 Trường THPT Lưu Hoàng 43 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, 40 học sinh thuộc diện cận nghèo, 3 học sinh diện chính sách và 1 học sinh mồ côi  cả cha và mẹ, và nhiều học sinh khác mồ côi hoặc cha hoặc mẹ, có người thân mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn cần được động viên…

Kết thúc cuộc vận động, Đoàn trường đã tiếp nhận được tổng số tiền là 21.165.000đ. Trong đó công ty xây dựng Đại Phú Phát ủng hộ 5.000.000đ, công ty du lịch Việt Trung ủng hộ 2.000.000đ, nhà may Tiến Thành (Thị trấn Vân Đình) ủng hộ 2.000.000đ, hội phụ huynh nhà trường ủng hộ 2.000.000đ, công ty nước uống 3T ủng hộ 1.000.000đ, phòng Bảo Việt huyện Ứng Hoà ủng hộ 500.000đ, chi đoàn giáo viên nhà trường ủng hộ 500.000đ. Và tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức tiếp nhận từ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh với số tiền là 7.165.000đ.

 

Với số tiền trên, ban tổ chức đã trao và tặng quà cho 41 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Có thề đây lá số tiền không nhiều nhưng lại có giá trị tinh thần to lớn. Nó sẽ làm cho thầy và trò nhà trường cảm thấy ấm lòng hơn, các em học sinh sẽ theo đó mà có thêm nghị lực trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đặc biệt, chiều ngày 31/01/2019, Đoàn thanh niên nhà trường đã thành lập đoàn đến thăm, chúc tết và tặng quà gia đình học sinh đặc biệt khó khăn.  Đoàn bao gồm các thầy đại diện Ban giám hiệu, công đoàn giáo viên chủ nhiệm, ban đại diện cha mẹ học sinh và ban chấp hành Đoàn trường. Các thành viên trong đoàn ai đấy đều xúc động trước hoàn cảnh của em Kiều Hải Hoà – lớp 10A2 (quê ở Ngoại Hoàng – Lưu Hoàng – Ứng Hoà – Hà Nội). Em Sớm phải mồ côi, nhưng vượt lên hoàn cảnh, em đã nỗ lực cố gắng để cắp sách đến trường. Nhận được món quà nhỏ và những lời động viên của thầy cô và các bạn, em rất cảm động và hứa sẽ sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng của các thầy cô và các bạn.

 

Các thầy, cô và các em học sinh thăm hỏi, động viên em Kiều Hải Hòa lớp 10A2

Đoàn còn đến thăm và chúc tết gia đình em Nguyễn Thị Nhật Lệ - Lớp 12A2 (quê ở Thọ Vực – Đội Bình – Ứng Hoà – Hà Nội). Lệ là một học sinh chăm ngoan, học giỏi. Trong học kì 1 vừa qua, em đã đạt học sinh giỏi toàn diện, hạnh kiểm tốt. Kết quả đó cho thấy em đã nỗ lực cố gắng vượt khó vươn lên. Gia đình và bản thân em Lệ rất cảm động trước các thầy cô và các bạn trong đoàn đến thăm và chúc tết đình. Em Lệ cũng hứa sẽ tiếp tục cố gắng để có thể đạt được kết quả cao nhất trong năm cuối cấp này.

Các thầy, cô và các em học snh thăm hỏi gia đình, động viên em Nguyễn Thị Nhật Lệ lớp 12A2

Nguyễn Đức Điệp-Bí thư Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website