• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT LƯU HOÀNG!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội chi bộ Trường THPT Lưu Hoàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025!

Trong sáng ngày 24/05/2020, Chi bộ Trường THPT Lưu Hoàng long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Chí Viễn – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa; tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ của huyện cùng các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Trường THPT Lưu Hoàng có tổng số 65 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường có quy mô 28 lớp học với 884 học sinh. Trong 5 năm qua, Chi bộ kết nạp 11 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của Chi bộ là 29 đảng viên. Hàng năm 100% đảng viên đều hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cấp ủy Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện toàn diện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đạt nhiều kết quả quan trọng. Chi bộ luôn xác định, công tác xây dựng Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên tham gia nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, đặc biệt là các văn kiện và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá XII; các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết số 29 của BCH Trung Ương Đảng lần thứ 8 (khóa XI) về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thuật – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lưu Hoàng  phát biểu khai mạc Đại hội

 

Với nhiều khó khăn, như: Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường những năm gần đây luôn là một trong những trường có điểm chuẩn thấp của thành phố Hà Nội; đi liền với học lực yếu là nhiều học sinh chưa chăm ngoan, chưa có ý thức học tập; đội ngũ giáo viên còn thiếu về số lượng, luân chuyển nhiều; cơ sở vật chất chưa đáp ứng như cầu dạy và học. Xong trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã lãnh đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể đã đạt được nhiều thành tích:

Đội ngũ thầy cô nỗ lực không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay 100% giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trường đã có 16 thạc sĩ. Trong các đợt thi giáo viên giỏi cấp cụm, cấp thành phố có nhiều thày cô tham dự và đạt giải; mỗi năm đều có từ 10 đến 12 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp ngành. Phong trào viết SKKN được triển khai sâu rộng và áp dụng có hiệu quả, nhiều giáo viên của nhà trường đã tích cực nghiên cứu, viết SKKN, trong 5 năm qua có 58 SKKN được xếp loại cấp ngành.

Đặc biệt trong những năm gần đây nhà trường đã đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học: Nhà trường đã có cổng thông tin điện tử; khai thác hiệu quả các chức năng của bộ office để trao đổi thông tin trực tuyến giữa nhà trường, giáo viên và các tổ chức qua đó đã cải cách hiệu quả tác hành chính... Nhà trường đã chủ động đi trước việc thi trắc nghiệm online; sử dụng phần mềm giáo án điện tử Smartschool trong việc dạy-học môn Lịch sử, Địa lý, GDCD. Đội ngũ giáo viên không ngừng nghiên cứu các phần mềm dạy, soạn giáo án điện tử nhằm đổi mới phương pháp dạy học hiệu quả. Giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia đầy đủ 03 cuộc thi về CNTT cấp cụm, cấp thành phố và đã có nhiều 03 giải nhất, 03 giải nhì cấp cụm và 02 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích cấp Thành phố. Điều đó đã giúp BGH, CBGV nhà trường thích ứng kịp thời, triển khai hiệu quả việc dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19 vừa qua.

* Năm học: 2015 – 2016 giáo viên đạt giải 
    - Đồng chí: Nguyễn Thanh Loan đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp Thành phố.
    - Đồng chí: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đạt giải Ba môn Tin học cấp Thành phố.
* Năm học: 2016 – 2017: Đồng chí: Vũ Thị Ngọc Tình đạt giải Nhất hội thi GVCN giỏi cấp Thành phố.
* Năm học: 2017 – 2018 
    - Đồng chí: Vũ Thị Ngọc Tình – Giáo viên Toán đạt giải nhì cấp cụm, giải nhì cấp Thành phố nội dung thi thiết kế bài giảng E-learning.
- Đồng chí: Vũ Thị Ngà – Nhân viên văn phòng đạt giải nhất cấp cụm, giải KK cấp Thành phố nội dung thi kỹ năng CNTT.

Trong 5 năm qua tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; học sinh yếu kém giảm. Hàng năm có trên 95% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT, trong đó nhiều em thi Đại học có tổng 3 môn thi trên 25 điểm. Mỗi năm có trên 40% học sinh đạt giải kỳ thi HSG cấp Thành phố, năm học 2016 – 2017 có em Nguyễn Quốc Việt lớp 12A1 đạt giải nhất cấp thành phố, giải Bạc cấp Quốc gia kỳ thi giải Toán trên Internet.

Chi bộ cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả trong 5 năm Công đoàn nhà trường luôn được công đoàn ngành công nhận là tổ chức Công đoàn vững mạnh, Đoàn thanh niên là cơ sở Đoàn vững mạnh, được nhiều Bằng khen của tổ chức đoàn các cấp.

Đồng chí Nguyễn Chí Viễn – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi bộ Trường THPT Lưu Hoàng, đồng chí Nguyễn Chí Viễn – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực, vượt khó của nhà trường để có những kết quả mà Chi bộ, tập thể Trường THPT Lưu Hoàng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về những nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chi bộ phải thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên; quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về giáo dục và đào tạo, nhất là Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) “Về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo”, Thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, các chính sách, chế độ về giáo dục - đào tạo. Làm tốt hơn nữa công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên; nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu trong rèn luyện và phấn đấu; xây dựng quy hoạch cán bộ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ, cán bộ nữ được phát triển và cống hiến. Đặc biệt quan tâm đến chất lượng đầu ra, sau khi ra trường học sinh phải thích ứng với sự phát triển của Xã hội, không để học sinh phải xếp loại văn hóa Yếu, Kém; quan tâm định hướng nghề nghiệm ngay khi các em còn ngồi trên nghế nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, chi bộ cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, chi bộ đề ra mục tiêu: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân; nâng cao năng lực quản lý và giảng dạy đáp ứng tốt yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện có hiệu quả Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025”; chủ động, tích cực và nâng cao hiệu quả ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong quản lý và dạy học.

Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí cấp ủy khóa mới, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Khắc Thuật tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

          Với tinh thần Dân chủ, Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo và phát triển. Hy vọng cấp ủy khóa mới sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đưa nhà trường phát triển về mọi mặt./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi bộ Trường Lưu Hoàng  nhiệm kỳ 2020 - 2025

 


 

 
 

Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin mới nhất
Văn bản
Video Clip
Liên kết website