• :
  • :
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LƯU HOÀNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu học sinh khóa 1999 - 2002 - Gặp mặt Kỷ niệm 20 năm Ngày ra trường (2002 - 2022)

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo, các vị khách quý đại diện cho các ban ngành, chính quyền địa phương. Thưa toàn thể các bạn cựu học sinh thân mến !

Trong sắc nắng, của những ngày tháng 7, khi tiếng ve kêu, phượng nở, hè sang, báo hiệu những khoảnh khắc của những cô, cậu học trò sắp phải chia tay với mái trường dấu yêu của mình, còn đối với chúng em, những cựu học sinh khóahọc 1999-2002, sau bao ngày tháng hồi hộp, mong chờ thì ngày sum họp cũng đã đến. Trong giờ phút này, ai ai cũng ngập tràn hạnh phúc vì được gặp lại các Thầy, các Cô, được gặp lại bạn bè và được thăm lại mái trường xưa…Lời đầu tiên cho phép em thay mặt cho các bạn cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002 xin kính gửi đến quý Thầy giáo, Cô giáo, các vị đại biểu khách quý lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và bình an; chúc mái trường THPT LƯU HOÀNG ngày càng khang trang, phát triển và ươm mầm được nhiều nhân tài cho đất nước.

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo Thưa toàn thể các bạn thân mến !

Vậy là 20 năm đã trôi qua, kể từ ngày khoá học sinh 1999-2002 tạm biệt ngôi trường THPT Lưu Hoàng thân yêu, để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Chia tay nhau chúng em như đàn chim tung cánh, mỗi người một nơi, một công việc, một cuộc sống riêng, với bao bộn bề lo toan thường nhật. Hôm nay, trở lại mái trường xưa sau 20 năm xa cách, nhưng trong mỗi chúng em vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc lâng lâng khó tả, bao kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường, cứ ùa về… Có Thầy giáo đã từng nói “Mỗi con người trong suốt cuộc đời mình, chắc ai cũng có một thời để nhớ nhung, để hoài vọng và cả một vùng đất để yêu thương, để quyến luyến !” 20 năm rồi, chúng em rời xa mái trường thân yêu của mình, và hôm nay, chúng em cùng trở lại trường, về với những ký ức của một thời đẹp nhất,trong sáng nhất cuộc đời học sinh và tự hào hơn là học sinh của trường THPT Lưu Hoàng. Chúng em được hoà vào niềm vui, xúc động bên những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm nồng ấm, nụ cười rạng rỡ, ân tình giữa Thầy Cô và bạn bè . Mái trường này, nơi chúng em được các Thầy, các Cô chắp cánh biết bao ước mơ, hoài bão của cuộc đời. Những cô cậu học trò nhút nhát năm nào đều đã trưởng thành. Có bạn là bộ đội, công an, bác sỹ hay là doanh nhân thành đạt…bên cạnh đó, có nhiều bạn đang tiếp nối, các Thầy, các Cô đứng trên bục giảng, tận tuỵ dìu dắt thế hệ tương lai. Những thành tích đó, niềm tự hào đó, chúng em xin kính tặng quý Thầy, Cô với niềm tri ân sâu sắc.

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo Thưa toàn thể các bạn thân mến !

20 năm đã trôi qua thật nhanh, Nhưng, những ký ức của tuổi học trò, vẫn vẹn nguyên trong tâm hồn của mỗi chúng em. Ngày ấy, ở cái tuổi 17, 18 tràn đầy nhựa sống chúng em bước vào ngưỡng cửa trường THPT Lưu Hoàng với bao niềm háo hức, từ lạ thành quen, từ quen thành thân… Mỗi ngày cắp sách đến trường, tình cảm bạn bè, lại càng thêm thân thương, gắn bó. Biết bao kỷ niệm vui buồn ngày ấy, với những lần nghịch ngợm, đá bóng tại sân trường khi đã đến giờ vào lớp bị thầy cô cốc đầu, những lần trèo tường chốn học bị bảo vệ và thầy cô bắt được ...và trong những tháng năm học trò ấy, đã vun đắp nên, không ít những mối tình ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò; và đâu đó, có cả những rung động đầu đời mà nhiều bạn vẫn chưa kịp ngỏ lời, để rồi bùi ngùi cất kỹ vào trong ký ức, như một kỷ niệm khó quên. Trở lại mái trường xưa, tìm lại kỷ niệm của một thời dấu yêu. Chúng em càng biết ơn các Thầy giáo, Cô giáo, biết ơn những năm tháng được sống, được học tập dưới mái trường này. Dù ở đâu, làm gì, mỗi chúng em luôn luôn trân trọngnhững bài giảng của thầy, lời dạy của cô và những kỷ niệm thân thương tuổi học trò. Một nhà thơ từng viết:

“Giá có thể thêm một lần ngồi học.Thương nhớ này, theo suốt đến mai sau”

Vâng! Dù tháng năm cứ trôi đi, về đâu thì ta vẫn nhớ đến mái trường này, nhớ đến các Thầy, các Cô, bạn bè và ước ao gặp mặt để cùng ôn lại những kỷ niệm thời học sinh.

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo. Thưa toàn thể các bạn !

Ngày ấy, chia tay trong hành trang của mỗi chúng em là hình bóng của Thầy,Cô và mái trường THPT Lưu Hoàng yêu dấu, là tình yêu thương tha thiết của bạn bè, là nhớ nhung của tuổi trẻ. Hôm nay, “20 năm về lại mái trường xưa” mỗi chúng em, không khỏi tự hào, khi thấy ngôi trường THPT Lưu Hoàng giờ đã khang trang, bề thế. Cảm xúc thật bồi hồi khi vẫn còn đây, dãy lớp học này; những cây bàng bé nhỏ trước lớp, ngày ấy, giờ đây, vẫn tỏa bóng râm trước sân trường, cho bao thế hệ học trò. Mong mỏi về ngày hội ngộ, không ít bạn ở xa đã đếm từng ngày, để được trở lại mái trường xưa, để gặp lại các Thầy, các Cô, bạn bè và ôn lại kỷ niệm của một thời áo trắng.

“Thời gian thấm thoắt thoi đưa.

Chia tay bè bạn ngỡ vừa hôm qua.

Hai mươi năm cũng thật xa.

Giờ đây ngoảnh lại sắp già còn đâu.

Hè này hẹn gặp lại nhau.

Thầy xưa, trường cũ, bạn đâu nhớ về!”

Vâng, lời hẹn ấy, hôm nay đã trở thành hiện thực. Trong giây phút xúc động này, các bạn hãy tận dụng thời gian của buổi gặp mặt, để hàn huyên, tâm sự, cùngôn lại những kỷ niệm “Một thời dấu yêu” và hãy chia sẻ cảm xúc của mình với cácbạn ở xa không về dự được. Buổi gặp mặt này, là một kỷ niệm đẹp, đáng trân trọng, trong hành trang của cuộc đời mỗi chúng em.

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo.Thưa toàn thể các bạn !

Mặc dù bận rộn với công việc gia đình, nhưng các thầy, các cô đã quan tâm, dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt với chúng em hôm nay. Thay mặt tập thể học sinh niên khóa 1999-2002, em xin được bày tỏ, lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy, cá ccô đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ chúng em, trong suốt chặng đường qua. Xin cảm ơn BGH nhà trường, đã tạo điều kiện cho chúng em tổ chức buổi gặp mặt ngày hôm nay, Chúng em cũng xin cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất. Do không có nhiều thời gian, chuẩn bị cho buổi gặp mặt, kỷ niệm 20 năm ra trường, nên mặc dù các thành viên Ban liên lạc, BTC đã nỗ lực hết sức mình,nhưng trong quá trình chuẩn bị, cũng như trong thời gian tổ chức buổi gặp mặt, không tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy, rất mong Thầy cô và các bạn thông cảm. Cuối cùng, thay mặt cho các bạn cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002, xin kính chúc quý Thầy giáo, Cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc! Chúc trường ta ngày càng khang trang, phát triển! Chúc các bạn có một ngày thật vui, thật ý nghĩa, sau 20 năm trở về mái trường xưa, và hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặp lại nhau, với những thành tích mới, niềm vui mới.

Xin chân thành cảm ơn!

http://congnghevadoisong.vn/truong-thpt-luu-hoang---ung-hoa---ha-noi-hanh-trinh-20-nam-tro-ve-d50686.html


Tác giả: Trường THPT Lưu Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website